Bồi thường


Bồi thường


Thủ tục khiếu nại nhận tiền bảo hiểm khi xảy ra rủi ro:

Ngoài trường hợp khám điều trị nội trú ở nước ngoài được International SOS bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh, các trường hợp khác Quý khách thu thập hồ sơ chứng từ và yêu cầu Bảo hiểm PVI trả tiền bảo hiểm tại Việt Nam (sau khi đi du lịch về ).

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm du lịch quốc tế gồm:

• Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của Bảo hiểm PVI (Tải tại đây);
• Trong trường hợp tai nạn: Hồ sơ bệnh án của bệnh viện hay của bác sỹ cung cấp những chi tiết về tính chất của thương tật, mức độ và thời gian của thương tật, Giấy chứng nhận thương tật của bệnh viện (nếu có), biên bản của công an/Cơ quan có thẩm quyền nơi xảy ra tai nạn và trường hợp tử vong phải có một bản sao Giấy chứng tử và biên bản điều tra liên quan.
• Trường hợp khiếu nại về chi phí y tế, hỗ trợ cấp cứu, chi phí huỷ bỏ/ cắt ngắn chuyến đi, nhận hành lý chậm, chuyến đi bị trì hoãn, trợ cấp tiền mặt: Tất cả hoá đơn, chứng từ, vé, cuống vé, hợp đồng hoặc các thoả thuận liên quan tới khiếu nại và trong trường hợp khiếu nại về điều trị y tế phải cung cấp đầy đủ hồ sơ bệnh án của bác sỹ trong đó ghi rõ về chẩn đoán của bệnh tật được điều trị và ngày thương tật bắt đầu xảy ra và bản tóm tắt quá trình điều trị bao gồm cả đơn thuốc, giấy ra viện và các dịch vụ điều trị được cung cấp.
• Trường hợp thanh toán hỗ trợ chi phí học hành của trẻ em cung cấp thêm: Bản sao giấy chứng tử và bản sao có công chứng Giấy khai sinh hợp lệ của trẻ em.
• Trường hợp khiếu nại liên quan tới “Chuyến đi bị trì hoãn”, “Nhận hành lý chậm” cung cấp thêm chứng nhận của hãng hàng không hoặc hãng chuyên chở ghi rõ nguyên nhân, ngày, giờ và khoảng thời gian bị trì hoãn hoặc hành lý bị chuyển chậm.
• Trường hợp mất giấy tờ thông hành cung cấp thêm xác nhận của Công an nơi xảy ra việc mất giấy tờ thông hành.
Lưu ý: khi phát sinh sự cố trong chuyến đi, Quý khách nên liên hệ với International SOS để được tư vấn thủ tục cũng như hồ sơ giấy tờ để khi về Việt Nam Bảo hiểm PVI có thể giải quyết nhanh chóng. Mẫu biểu các chứng từ phát sinh ở nước ngoài tuân thủ theo quy định của nước sở tại.

Quý khách vui lòng gọi tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của Bảo hiểm: 1900545458 để được hướng dẫn làm thủ tục.

PHÍ BẢO HIỂM (SAU GIẢM GIÁ):
0 đ